Đăng bởi taphanghai lúc Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017

Ngày nay, ngoài tiếng Anh là một môn ngoại ngữ phổ biến thì tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp cũng là một trong số ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Ngoại ngữ là chìa khóa giúp mọi người có thể bước vào hòa nhập với thế giới một cách tự tin hơn.Bạn cứ tưởng tượng nếu bạn biết được một thứ tiếng tức là bạn có thêm một cánh cửa mới nữa mở ra cho cơ hội của bạn. Đúng là không sai khi nói: “Một người biết bao nhiêu ngoại ngữ là giá trị bấy nhiêu người”. Ngôn ngữ vừa là rào cản vừa là cầu nối cho mối quan hệ giữa người với nhau. Nếu bạn không biết ngoại ngữ thì bạn khó giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ khó mở rộng được mối quan hệ của mình ở các lĩnh vực. Bạn không biết ngoại ngữ thì bạn có thể chỉ gói gọn công việc hay mối quan hệ của mình ở một chỗ nào đó. Khó có thể thăng tiến trong công việc. Một người biết bao nhiêu ngoại ngữ là giá trị bấy nhiêu người. Càng biết nhiều ngoại ngữ thì khả năng kiến thức công việc của người đó càng cao.

Không cần bạn phải thành thạo ngoại ngữ, chỉ trừ một số ngoại ngữ chính cần có trong giao tiếp hàng ngày của công ty bạn. Thì ngoại ngữ đó bạn cần học hỏi đào sâu nhưng với những ngoại ngữ phụ thì không cần đến mức phải trình độ cao nhưng chỉ cần dừng lại mức giao tiếp bình thường có thể hiểu được. Chỉ cần dừng lại ở mức nếu cấp trên hay đối tác giao cho một văn bản tiếng nước ngoài mặc dù mới đầu cầm lên không hiểu được nghĩa nhưng biết cách tra cứu dò từ vựng chẳng hạn. Nếu bạn không nắm được ngôn ngữ đó cơ bản thì nhiều khi đưa cho bạn một đoạn văn bản tiếng nước ngoài và cuốn từ điển hay kim từ điển thì bạn cũng không biết cách tra từ đó thế nào. Tiếng Nhật cũng vậy khi nắm vững được những mẫu câu cơ bản thì khi học lên tiếp một khi bạn cũng đã có cái nền cơ bản vững chắc thì việc học lên tiếp không có gì khó khăn.

Học tiếng Nhật cũng như việc xây nhà nếu móng nhà không chắc thì ngôi nhà đó khó có thể đứng vững được. Nếu bạn không nắm vững được những kiến thức cơ bản, kiến thức sơ cấp thì bạn sẽ khó khăn trong việc học lên trình độ cao hơn. Vì thế hãy tự trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức về ngôn ngữ bởi vì “Một người biết bao nhiêu ngoại ngữ là giá trị bao nhiêu người”.

Tags:

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Tin nổi bật

DU HỌC ESC VIỆT NAM Đ/C:  HH1C, P.1226, Linh Đàm, Hà Nội ĐT:  (04)36419720 -(04) 36419719 Hotline:  0963.500.911 - 0904.712.978 Email: ...

Facebook

Quảng cáo 1

Quảng cáo 1

Quảng cáo 2

Quảng cáo 2

Quảng cáo 3

Quảng cáo 3

Quảng cáo 5

Quảng cáo 5

Quảng cáo 4

Quảng cáo 4